Tại sao cần cáp tín hiệu chống nhiễu?

Posted by in Cáp Tín Hiệu on 29/06/2016 0 comments

Dây cáp tín hiệu dùng để truyền tín hiệu giữa hai điểm A và B và việc truyền dữ liệu này luôn chịu ảnh hưởng của các tác động môi trường ngoại cảnh ánh sang mặt trời, song điện từ, biến tần…. Việc tín hiệu bị nhiễu có thể làm cản trở, ngắt quãng, giảm tín hiệu, tốc độ chất lượng của đường truyền. Do vậy chúng ta phải cần tới cáp tín hiệu chống nhiễu.

Các loại các tín hiệu không chống nhiễu được sử dụng trong khoảng cách ngắn và trong điều kiện ít bị chịu tác động của môi trường. Với các công trình như chung cư cao tầng, nhà xưởng lớn thì việc sử dụng cáp tín hiệu chống nhiệu là điều bắt buộc.

Cáp tín hiệu chống nhiễu rất cần thiết trong mỗi dự án, nhất là những khu vực có độ xung nhiễu cao từ môi trường, ngoại cảnh, điện, tín hiệu, hoặc đi dây nhiều loại trong một không gian nhỏ hẹp. Để đảm bảo được tín hiệu được chất lượng, không bị chậm trễ , ngắt quãng , hãy lựa chọn loại cáp chống nhiễu

Cap-tin-hieu-hosiwell 2 Pair 18 AWG

Cấu Tạo cáp tín hiệu AWG chống nhiễu:

  • Cáp tín hiệu vặn xoắn chống nhiễu là loại cáp mà trong đó gồm nhiều cặp dây đồng xoắn lại với nhau tạo thành một cặp dây và được phủ bên ngoài bằng một màng kim loại bao phủ 100%. Lớp màng kim loại này có tác dụng chống EMI từ ngoài và chống phát xạ nhiễu bên trong. Ngoài lớp vỏ bọc chống nhiễu này ra còn có 1 sợi dây đồng được nối đất để thoát nhiễu.